Phòng họp trong mỗi công ty là nơi họp mặt, trao đổi thông tin, báo cáo kết quả công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,…; là nơi gặp gỡ trao đổi công việc với đối tác, khách hàng quan trọng; và cũng là nơi triển khai các kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp;… Do đó, cách bài trí phòng họp luôn được các công ty coi trọng.

 

Việc thiết kế nội thất riêng cho phòng họp đòi hỏi thực hiện được rất nhiều các yếu tố. Đầu tiên, cách bài trí trong phòng họp phải thể hiện được phong cách cũng như phương châm làm việc của mỗi công ty thông qua các khẩu hiệu, slogan, cây giá trị, châm ngôn làm việc…Bên cạnh đó, sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với các đối tác, khách hàng khi họ có thể dễ dàng quan sát được các thành tích thể hiện uy tín, chất lượng, khả năng làm việc của doanh nghiệp thông qua các kệ, tủ trưng bày các kỷ niệm chương, cúp lưu niệm, certificate, ảnh công trình, nhà máy, sản phầm mới…

tt1 (1)

Không chỉ thế, phòng họp được sử dụng thường xuyên cho các cuộc họp nội bộ công ty, là nơi rất cần đề cao các giá trị tinh thần cho người ngồi họp. Nhân viên của bạn rất muốn được thoải mái thể hiện năng lực thông qua các ý tưởng mới, cũng như tranh luận về một phương án kinh doanh vừa đưa ra với bạn mà không hề cảm thấy căng thẳng hay áp lực. Vì thế, ánh sáng trong phòng họp cần được bố trí một cách phù hợp, không quá sáng để tạo cảm giác căng thẳng, nội thất không quá hình khối, cứng nhắc, tạo cảm giác nặng nề, và màu sắc cần phải hiện đại, tươi trẻ hoặc sang trọng nhưng ấm cúng tạo ra tinh thần thoải mái để đạt một năng suất cao hơn trong công việc.